Video

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 059-3888-480

Hỗ trợ trực tuyến 1

Hỗ trợ trực tuyến 2

Pakistan nâng mục tiêu xuất khẩu dệt may thêm 2 tỷ USD

Ngày 24/04/2014

Ông Abbas Shah Afridi - Bộ trưởng bộ Dệt cho biết chính phủ Pakistan đã nâng mục tiêu xuất khẩu dệt may của đất nước này thêm 2 tỷ USD cho năm tới.

Phát biểu với các thành viên của Hiệp hội Các nhà máy Dệt toàn Pakistan (APTMA) tại Lahore, Bộ trưởng nói ông đã tới văn phòng của APTMA để tìm hiểu các vấn đề mà ngành dệt đang phải đối mặt và sau đó ủng hộ các sáng kiến thích hợp để giúp ngành đạt được tiềm năng đầy đủ của mình.


Ông nói chính phủ sẽ không cho phép ngành công nghiệp dệt của đất nước này đóng cửa do thiếu năng lượng, và thông báo rằng mục tiêu xuất khẩu của ngành cho năm tới dã được tăng thêm 2 tỷ USD.


Để đảm bảo khí đốt và điện cần thiết cho ngành dệt trên cơ sở ưu tiên, một đề xuất đã được gửi tới Ủy ban Điều phối Kinh tế của Chính phủ để xem xét.

 

Trước đó ông Yasin Siddik chủ tịch APTMA đã gợi ý nhiều biện pháp để hỗ trợ ngành Dệt Pakistan. Các biện này này gồm tăng sản xuất bông, thực hiện các sáng kiến được đề cập trong Chính sách Dệt 2009-2014, loại bỏ thuế áp lên xơ nhân tạo nhập khẩu, bỏ thuế doanh thu và hoàn thuế nhập khẩu cho hàng tái xuất, ưu tiên cung cấp điện với giá cạnh tranh trong khu vực, giảm lãi suất để đưa lãi suất về ngang bằng với các nước láng giềng, và soạn thảo chính sách Dệt mới để làm cho ngành dệt có thể cạnh tranh và tăng trưởng trên thị trường Quốc tế.


Ông Chủ tịch APTMA của bang Punjab SM Tanveer thông báo cho bộ trưởng biết về tình hình không ổn định của các nhà máy dệt đóng tại bang Punjab, đặc biệt là do không có khí đốt và  nhiều cắt điện nhiều giờ vào giờ cao điểm.


Theo dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Pakistan (PBS) thì trong 8 tháng đầu của năm tài khóa 2013-2014 bắt đầu từ 1 tháng 7 năm 2013, xuất khẩu hàng dệt may từ Pakistan đã tăng 8,28% so với cùng kỳ năm trước lên 9,155 ty USD.


Trong năm tài khóa trước kết thúc vào 30 tháng 6 năm 2013, xuất khẩu dệt may từ Pakistan dã tăng 5,9% lên 13,06 tỷ USD từ giá trị xuất khẩu 12,34 tỷ USD của năm 2011-2012.

Theo www.fibre2fashion.com